Shrewsbury International School blogging network

Archives for March 26th, 2014

ความสุขของกะทิ

ความสุขของกะทิ  by งามพรรณ เวชชาชีวะ

Review by Ms Mo

Genre – Fiction

Rating – 8/10

กะทิ เด็กสาวผู้อาศัยอยู่กับตายาย ณ บ้านริมน้ำคลอง กะทิต้องจากแม่ตั้งแต่เล็กได้ตากับยายเป็นผู้เลี้ยงดูและทั้งสองก็ไม่เคยพูดถึงแม่ให้กะทิฟัง กิจวัตรของกะทิที่บ้านริมคลองนั้นเหมือนเดิมทุกๆวัน อยู่มาวันหนึ่งวันที่ทำให้ชีวิตของกะทิไม่เหมือนเดิมก็มาถึงเมื่อยายได้ถามกะทิว่า “อยากไปหาแม่ไหม” และตาก็เข้ามากอดกะทิพร้อมกับบอกกะทิว่า แม่ของกะทิป่วยมากและโรคของแม่รักษาไม่หาย ตายกการตัดสินใจให้กะทิว่าจะไปหาแม่หรือไม่ กะทิได้เรียนรู้อะไรมากมายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ รวมทั้งการตัดสินใจที่ยิ่งใหญ่ที่อาจจะเปลี่ยนทั้งชีวิตของกะทิให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

Dear Swimmers and Parents

If you require any additional items, such as new pair of racing goggles before the weekend. Khun Monz will be here at school this afternoon during swim training, parents will also be able to pay for their parent supporters t-shirt during this time.

Best Wishes

Mrs Gill