book cover

Genre Non-fiction

Reviewed By Ms. Ping Ping

Rating 8/10

ตรีแล้วไปไหน? เป็นหนังสือที่แนะนำการเรียนต่อต่างประเทศ ที่ไม่ใช่แค่การหาทุน เลือกมหาวิทยาลัย ตั้งหน้าตั้งตาเรียน แล้วกลับมาใช้ทุน แต่เป็นหนังสือแนะนำการใช้ชีวิตในต่างประเทศให้สนุก พร้อมได้ใบปริญญา(เป็นของแถม)กลับมาบ้าน

มาลีเล่าเรื่องราวจากประสบการณ์การศึกษาต่อปริญญาโทและปริญญาเอกของเธอ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ  พร้อมมอบคำแนะนำให้คุณตั้งแต่เริ่มเตรียมตัว เลือกมหาวิทยาลัย สมัครเข้าเรียน ขอทุน เลือกอาจารย์ที่ปรึกษา รวมไปถึงการจัดกระเป๋า หาที่อยู่ที่กิน การเดินทาง ท่องเที่ยวและ ช้อปปิ้ง คุณอาจจะค้นพบว่า สิ่งสำคัญที่ควรเตรียมตัวสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ ไม่ใช่แค่จะเรียนอะไร และเรียนไปเพื่ออะไร แต่เป็นการปรับตัวและการใช้ชีวิตให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ๆตะหาก

หากตอนนี้คุณยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรกับชีวิตของคุณต่อไปดี ลองอ่านหนังสือเล่มนี้สักครั้ง ถึงคุณจะไม่ได้ต้องการไปเรียนต่อ แต่เราเชื่อว่าคุณจะได้แนวคิดใหม่ๆในการใช้ชีวิตอย่างแน่นอน